พลอยชมพู ฟ้องค่ายเพลง เรียกค่าเสียหาย 8 หลัก ทำอนาคตพัง 2 ปี ไร้งาน

พลอยชมพู ฟ้องค่ายเพลง เรียกค่าเสียหาย 8 หลัก ทำอนาคตพัง 2 ปี ไร้งาน

จากกรณีนักร้องสาว พลอยชมพู ญานนีน เป็นโจทก์ยื่นฟ้องอดีตต้นสังกัดประเทศมาเลเซีย ในข้อหาผิดสัญญา เพราะตลอดระยะเวลาที่อยู่ในค่าย สาวพลอยชมพูมีผลงานแค่เพลงเดียว หลังจากนั้นค่ายก็ไม่ป้อนงานให้อีกเลย ทำเธอเสียเวลาเสียอนาคตไป 2 ปีเต็ม ๆ

ล่าสุด พลอยชมพู เปิดเผยว่า ตามที่หลายคนเห็นว่าเธอหายหน้าหายตาไปนาน รวมถึงมีผลงานอยู่เพลงเดียวตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งปี 2020 เป็นปีที่เธอบรรลุนิติภาวะพอดี ยอมรับว่าเป็นปีที่แย่ที่สุดสำหรับเธอ แย่กว่าการต้องมาเจอการระบาดเสียอีก

สำหรับประเด็นหลักที่ต้องการฟ้องร้องคือ ค่ายไม่ได้ปฏิบัติตามสัญญาจนกระทั่งสัญญาสิ้นสุดลง จึงต้องเรียกร้องค่าเสียหาย ส่วนข้อกล่าวหาว่าค่ายผิดสัญญาในส่วนไหน ตอนนี้ยังไม่สามารถลงรายละเอียดได้ ทุกอย่างกำลังรอการพิสูจน์อยู่

การฟ้องร้องครั้งนี้ได้มีการฟ้องที่ศาลมาเลเซีย ซึ่งศาลประทับรับฟ้องแล้ว ยอมรับว่าเสียทั้งเวลาและเงิน แต่ถ้าไม่ฟ้อง ชีวิตของเธอก็จะเดินต่อไปไม่ได้ เพราะความฝันและความหวังของเธอมันจบลงตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก็อดทนฝืนต่อไปเพื่อให้มันจบ และสามารถเริ่มต้นใหม่ทำงานต่อไปได้

ส่วนจะจบลงอย่างไรก็ต้องรอดูกันต่อไป เธอจะไปให้สุด ไม่ต้องการคำขอโทษ แต่ต้องการค่าชดเชยจากค่ายเท่านั้น ที่จะสามารถเยียวยาอนาคตของเธอที่เสียไป 2 ปีได้ โดยได้เรียกร้องค่าเสียหายประมาณ 8 หลัก เพราะที่ผ่านมาเธอไม่ได้มีงานนานเกือบ 2 ปีแล้ว แทบจะไม่มีงานจ้างเลย ต้องเสียทั้งค่าทนายและค่าใช้จ่ายส่วนตัว

การทำงานในค่ายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เธอเป็นศิลปินคนแรกและคนเดียวในค่าย เวลามีงานติดต่อมาเธอต้องส่งทุกงานให้ค่ายหมด แต่ไม่สามารถตอบตรงนี้ได้ว่าเป็นเพราะอะไรถึงไม่ได้ทำ ส่วนเพลงโปรเจกต์ต่อ ๆ มา มีการพูดถึงอยู่บ้าง แต่ไม่มีแผนที่ชัดเจน เธอทำเพลงส่งให้ค่ายเป็นสิบ ๆ เพลง แต่ก็มีการเลื่อนอยู่ตลอด

หลังจากนี้คงไม่เซ็นสัญญากับใครอีก แต่ถ้าร่วมงานเป็นโปรเจกต์ได้ คงไม่เป็นศิลปินภายใต้สังกัดใคร ตอนนี้จะทำงานที่ไทยเป็นหลัก เพราะห่างหายผลงานในไทยมานาน คิดถึงมาก อยากทำเพลงไทย เน้นเพลงไทยเยอะ ๆ ในปีหน้า ส่วนละครยังไม่แน่ใจ อาจจะดูในอนาคตต่อไป ตอนนี้จะเน้นในส่วนของงานเพลงมากกว่า

เรียบเรียงโดย ทีมงาน Louis

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ