เปิดบ้าน เก้า เกริกพล ไม่ยอมอ่อนข้อ เรียกค่าเสียหาย 3 ล้าน

เปิดบ้าน เก้า เกริกพล ไม่ยอมอ่อนข้อ เรียกค่าเสียหาย 3 ล้าน

หลังจากเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ ได้เดินทางมาที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พร้อมกับสามี ยิว ฉัตรมงคล สมแก้ว และทีมทนายความ ที่ศาลนัดไกล่เกลี่ยคดีที่ เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ ยื่นฟ้องในคดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว

พร้อมทั้งเปิดใจกับสื่อว่า ขอความเห็นใจจาก เก้า เกริกพล ท้องอยู่ไม่อยากเครียด อยากจบปัญหา ยอมจ่าย 1 ล้าน ถ้า 3 ล้านคงไม่ไหว สำหรับเรื่องลบเอ็มวี ลบไม่ได้เนื่องจากในเพลงมีสปอนเซอร์ 3 ตัว

ล่าสุด น้องเก้า ได้เปิดใจกับสื่อดังว่ายอมไกล่เกลี่ยที่ 1 ล้านบาท เรามีความคิดเห็นยังไงสำหรับตรงนี้ ผมว่าไปไกล่เกลี่ยกันในศาลดีกว่าครับ

เราโอเคไหมกับเงินจำนวนนี้ คือต้องปรึกษาผู้ใหญ่ก่อนครับผม

เห็นว่าตอนแรก เราร้องขอไป 3 ล้าน ไม่ใช่นะครับ ผมไม่เคยฟ้อง 3 ล้านครับ อันนี้ผมพูดย้ำตั้งแต่แรกเลยครับ ตอนที่พี่เจมส์ออกข่าวใหม่ๆกับผม คือตอนนั้นทางนักข่าวถามว่าถ้าเกิดได้จากเพลงนี้เราจะได้ประมาณเท่าไหร่ พี่เจมส์ก็เลยตอบไปว่าประมาณ 3 ล้าน คือคำนวณจากรายได้ที่ผมได้จากยูทูบของผมนะครับ คือถ้าเกิดเราได้ 70 / 30

เราจะได้ประมาณ 3 ล้าน แต่ว่าเราไม่ได้ฟ้อง 3 ล้านครับ เราไม่ได้ฟ้องแพ่งตั้งแต่แรกครับผม แต่สิ่งที่เราจะได้รับจากเพลงนี้จากการตกลงกันแล้วจะได้ประมาณ 3 ล้านครับ คืออาจจะได้มากกว่าหรือน้อยกว่า เราก็ไม่รู้ ส่วนตรงนี้ว่าเราจะได้เท่าไหร่

แล้วจำนวนเงินที่เขาเสนอ ตัวเรารู้สึกพอใจไหม หรือคิดว่าเราได้รับความยุติธรรมไหมสำหรับ 1ล้าน ถ้าจ่ายแล้วจบ ผมว่าต้องปรึกษาพี่ๆ ก่อนครับ ปรึกษาพี่ๆ ทนายหลายๆ คนครับ

แล้วเบื้องต้นเรามีการได้พูดคุยกับคุณพ่อหรือทางผู้ใหญ่ยังไงบ้างหลังจากที่อีกฝ่ายไปขึ้นศาลมา ก็ได้คุยได้ปรึกษากันบ้าง

ย้อนถามหน่อย ที่เราบอกไม่ได้ฟ้องแพ่ง แล้วเราฟ้องอะไร? คือน่าจะฟ้องลบคลิปครับ

ในส่วนเรื่องของการลบคลิป ทางนั้นก็บอกว่ามันลบไม่ได้จริงๆ เพราะในคลิปมันมีสินค้าอยู่ ลบได้ครับ ไม่ใช่ว่าลบไม่ได้ ผมทำ YouTube อยู่ผมรู้ แต่ผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเขาลบไม่ได้ (คือเขาให้เหตุผลว่ามันมีโฆษณาอยู่ในคลิป?)

อ๋อ โฆษณาอันนั้นไม่ได้เกี่ยวกับผมครับ เขาได้ ผมไม่ได้ แต่ว่าในเอ็มวีผมก็ได้รีวิวเหมือนกันครับในเพลงเขาได้สปอนเซอร์ไป ผมไม่ได้อะไรเลยครับขาดทุน หลายคนมองว่าผมลงทุนอะไรบ้าง บอกทางโน้นเขาลงทุนเองอะไรแบบนี้ จริงๆ อ่ะ เขาไม่ได้ลงทุนอะไรเลย เขามีสปอนเซอร์ แต่ผมขาดทุน

จะมีการเผชิญหน้ากันอีกเมื่อไหร่ รอบหน้าผมว่าน่าจะเจอแล้วนะครับพี่

เราเตรียมตัวที่จะไปเจอกันแล้วใช่ไหม ผมพร้อมตั้งนานแล้วพี่ ผมไปศาลตั้งกี่รอบแล้วเขาไม่มา (ทำไมครั้งที่แล้วเราถึงไม่ได้ไป?) ผมติดงานด้วยครับ ถ่ายเอ็มวี ส่วนของผมสืบพยานเสร็จหมดแล้วครับไม่มีอะไรแล้ว คือรอบนี้ที่ผมไม่ได้ไปก็คือไม่เป็นไร

ผมขอไปสู้ในศาลให้ศาลตัดสินดีกว่า เพราะว่าผมเห็นแล้วหลายคนยังไม่เข้าใจสิ่งที่ผมโดน หลายคนบอกว่าผมมีสิทธิ์อะไรที่ไปทำแบบนี้ เดี๋ยวให้ศาลตัดสินก็ได้ครับ ผมรับได้หมดเลยว่าจะตัดสินยังไง แต่ว่าผมต้องรอปรึกษาพี่ทนายก่อนครับ ก็แล้วแต่ว่าศาลจะให้ความยุติธรรมทั้งสองฝ่ายยังไง ก็ลองดูครับ

เรามีในใจไหมว่าอยากให้มันจบลงในรูปแบบไหน ที่ฟ้องตั้งแต่แรกก็คือลบคลิปเลยครับ แล้วก็ปล่อยให้ศาลให้ความยุติธรรมดีกว่าครับ ไกล่เกลี่ยหรืออะไรยังไงก็ตัดสินในศาลเลยครับ แต่สำหรับไกล่เกลี่ยผมเปิดไกล่เกลี่ยให้พี่ตลอดเวลาเลยครับตั้งแต่แรกอยู่แล้วเหมือนกัน

ซึ่งก็เคยมีไกล่เกลี่ยออนไลน์ตอนนั้น เจอหน้ากันผ่านไลน์ตอนนั้นไกล่เกลี่ย 1 แสน ให้จบคดีจบทุกอย่าง (ล่าสุดก็บอก 1ล้าน?) ใช่ครับ แล้วก็พูดถึง 3 ล้าน ด้วยผมก็ไม่รู้ว่าพี่เขาคิดอะไรอยู่ หรือว่าเขาอาจจะเข้าใจผิดตอนนั้นที่พี่เจมส์พูดไป

ซึ่งทางเจนนี่เองก็บอกว่าทางน้องลิลลี่ก็ไม่ได้ถึง 3ล้าน ตรงนี้เรามองว่ายังไง อันนั้นมันไม่ได้เกี่ยวกับผมครับ มันเกี่ยวที่เราตกลงกันได้ เขาก็เป็นพี่น้องกันผมไม่รู้นะ

ขอบคุณบทสัมภาษณ์จาก ข่าวสด

เรียบเรียงโดย ทีมงาน Louis

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ