ปารีณาเคลื่อนไหว หลังศาลสั่งพ้นตำแหน่งส.ส.ตัดพ้อไม่เหลืออะไรแล้ว

ปารีณาเคลื่อนไหว หลังศาลสั่งพ้นตำแหน่งส.ส.ตัดพ้อไม่เหลืออะไรแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของนาง ปารีณา เปิดใจเสียงสั่นตัด พ้อ เป็นคนตกงาน ไม่มีสภาให้ไป ไม่มีไก่ให้เลี้ยง สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ ศาลฎีกามีคำพิพากษาให้ ปารีณา ไกรคุปต์ มีพฤติการณ์ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรงจากรณีดังกล่าว

จึงสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่สภาผู้แทนราษฎรทันที พร้อมพิจารณาสั่งเพิกถอนสิทธิการเลือกตั้ง 10 ปี เเละไม่มีสิทธิรับสมัครเลือกตั้ง เเละดำรงตำเเหน่งทางการเมืองตลอดชีวิต หรือห้ามเล่นการเมืองตลอดชีพ โดย น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ถือเป็นนักการเมืองรายแรก ที่ศาลฎีกาจะพิพากษากรณีฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง

ซึ่งศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นางสาว ปรีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ จำเลยในคดีบุกรุกที่ดินในจังหวัดราชบุรี และฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง ขณะเดียวกัน ปารีณา ได้มอบหมายให้ นายทิวา การกะสัง ทนายความ

เป็นตัวแทนมาฟังคำพิพากษาในคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ยื่นคำร้องต่อศาลฏีกากล่าวหา น.ส.ปารีณา  มีการครอบครองที่ดินในจังหวัดราชบุรี จำนวน 4 แปลง รวมพื้นที่ 711 ไร่โดยมิชอบ เป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง

ล่าสุดในเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้เผยคำพูดของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ หลังจากที่ศาลพิจารณาตัดสินอย่างเด็ดขาด ซึ่งเธอได้บอกด้วยเสียงสั่นเครือว่า ตอนนี้ยังไม่เจอใคร ยังไม่ได้คิดอะไร ตอนนี้ ตัวชา กำลังทำใจอย่างเดียว ไม่ต้องทำพื้นที่แล้ว เพราะเหมือนคนตกงาน 100 เปอร์เซ็นต์

ไม่มีสภาให้ไป ไม่มีไก่ให้เลี้ยง ไม่เหลืออะไรแล้ว อย่างไรก็ตามในเพจยังได้รายงานอีกว่า ในไลน์กลุ่มส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มี ส.ส.เข้ามาให้กำลังใจ น.ส.ปารีณา จนกระทั่งเวลา 10.21 น. น.ส.ปารีณาได้ดีดตัวเองออกจากไลน์กลุ่มส.ส.พรรคพลังประชารัฐไป

ข้อมูลจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

เรียบเรียงโดย ทีมงาน amazingnewss

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ